Yếu sinh lý nam – một trong những vấn đề khó nói của nam giới. Yếu sinh lý ảnh hưởng cực lớn đến đời sống sinh hoạt và tinh thần của người mắc phải. Yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân gây ra như thói quen quan hệ không lành mạnh, rượu bia, thuốc lá, sử dụng thuốc kích dục,…Tuy nhiên, ít ai biết rằng yếu sinh lý còn là hệ quả của biến chứng một số bệnh lý liên quan đến tim mạch; bệnh thần kinh; bệnh do cấu trúc hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục; bệnh thận và tiết niệu. Hiểu đúng và đủ sẽ giúp bạn cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

1. Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch có ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam giới. Khi nam giới bị mắc các bệnh tim mạch, các dây thần kinh ngoại vi bị tổn thương tác động xấu đến các mạch máu nhỏ trong cơ thể. Trong khi đó, để dương vật cương cứng bình thường, rất cần có sự tuần hoàn máu ổn định. Khi sự tuần hoàn máu đến dương vật bất thường sẽ khiến cho hoạt động sinh lý trở nên bất ổn, làm giảm hưng phấn và ham muốn.

Tim mạch ở nam giới có thể gây yếu sinh lý - GOTOSAN TW3
Bệnh tim mạch ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam

2. Các bệnh liên quan đến thần kinh

Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục cho dù có tác động trực tiếp hay không trên dương vật, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu, tín hiệu này từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động . Sau đó tín hiệu sẽ gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Vì thế khi mắc các bệnh liên quan đến thần kinh sẽ làm ảnh hưởng lớn đến vấn đề sinh lý ở nam giới.

Bệnh về thần kinh ở nam giới có thể gây yếu sinh lý | GOTOSAN TW3
Bệnh về thần kinh ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam

3. Bệnh do cấu trúc hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Một số nam giới bẩm sinh trên dương vật mắc các tật như dương vật bị cong vẹo, không thẳng, kích thước bao quy đầu không chuẩn dài quá hoặc ngắn quá, đầu dương vật bị hẹp hoặc bị dị dạng….. Những bệnh lý này sẽ khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, viêm nhiễm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Ngoài ra, viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng là một trong các nguyên nhân gây yếu sinh lý và sinh sản. Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như Herpes, chlamydia, giang mai…sẽ có nguy cơ bị yếu sinh lý và vô sinh cao hơn người thường.

Bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nam - GOTOSAN TW3
Bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nam gây yếu sinh lý

4. Bệnh thận và tiết niệu

Thận yếu là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vấn đề về sinh lý ở nam giới. Nam giới mắc các bệnh viêm cầu thận, suy thận, sỏi thận… sẽ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, mệt mỏi và áp lực về tâm lý, uể oải cả trước trong và sau khi quan hệ tình dục. Chức năng của thận là sản xuất một số loại hormon. Khi mắc các bệnh lý về thận, các loại hormon sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn chuyện chăn gối ở nam giới.

Bệnh thận và tiết niệu gây yếu sinh lý ở nam giới - GOTOSAN TW3
Bệnh thận và tiết niệu ảnh hưởng xấu đến sinh lý ở nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo