Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai

Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai

Uống thuốc gì để nhanh có thai – Đây là thông tin của nhiều bạn nữ đang thắc mắc và đi tìm câu trả lời. Bạn đang mong chờ thụ thai hoặc đang hy vọng có thai vào một thời điểm nhất định nào đó? Vậy uống thuốc gì để nhanh có thai?. Dưới đây là các bí quyết để chọn thuốc bổ phù hợp nhất cho mình.

Vì sao thuốc bổ bà bầu cần thiết trước khi mang thai?.

Lý do thứ nhất

Theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng. Trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh.  Do đó nếu thời điểm này mẹ bầu uống các loại thuốc bổ, vitamin tổng hợp. Như vậy sẽ tốt nhất cho quả trứng phát triển khỏe mạnh.

Lý do thứ hai

có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh sản mà cơ thể thường thiếu. Nhất là nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày như acid béo Omega-3 DHA/EPA, acid folic. Ngoài ra còn có kẽm, vitamin D, sắt, canxi và I-ốt. Các loại thuốc bổ cho bà bầu sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất quan trọng này.

Thứ ba, hầu hết phụ nữ đều không biết mình đã mang thai trong thời gian một vài tuần đầu tiên. Trong khi đó, thời gian đầu mang thai là lúc thai nhi phát triển và hình thành hầu hết các cơ quan. Đặc biệt, 7 tuần đầu thai kỳ là thời gian thai nhi hình thành ống thần kinh. Đây là giai đoạn nhạy cảm và dễ xảy ra tổn thương nghiêm trọng. Nếu không được bổ sung đủ dưỡng chất (đặc biệt là acid folic). Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên bổ sung thêm viên bổ tổng hợp mỗi ngày. Ngay từ khi dự định mang thai đến lúc sử dụng.

Vì vậy, Liên đoàn sản phụ khoa quốc tế (FIGO 2015) đã khuyến cáo phụ nữ trước khi có thai cần cung cấp khoảng 1,1 gam Omega 3 ( tối thiểu 200 mg DHA), 400mcg acid folic, 15-18mg sắt, 1000-1300mg canxi, 600IU Vitamin D mỗi ngày. Đây là hàm lượng được tính bằng tổng lượng các chất thu được từ thức ăn cộng với lượng các chất thu được từ thuốc bổ sung.

Chọn uống thuốc gì để nhanh có thai

Một số tiêu chí giúp bạn chọn được loại thuốc bổ phù hợp với mình, giúp chuẩn bị cho việc mang thai được dễ dàng và thuận lợi như

Uống thuốc gì để nhanh có thai –

Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai
omega tốt cho mẹ và bé

bổ sung đầy đủ DHA/EPA trước khi có thai giúp tăng khả năng thụ thai do tăng dòng máu tới tử cung, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho sự làm tổ của bào thai. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các mẹ cần có sự hỗ trợ để mang thai như thụ tinh ống nghiệm…
Mặt khác bản thân người mẹ cũng cần phải có nguồn dự trữ DHA/EPA đầy đủ để cung cấp cho quá trình phát triển não bộ, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi sau này. DHA/EPA được hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất cho mẹ và thai khi nó ở dạng tự nhiên Triglycerid và tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1

Uống thuốc gì để nhanh có thai – Axit folic:

 

Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai
Thưc phẩm có chưa nhiều axif forlic

 

Đứng đầu về uống thuốc gì để nhanh có thai. Axit folic rất cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA. Thai nhi nếu thiếu acid folic sẽ gây ra những khuyết tật cho thai nhi, tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Sẽ gây thiếu máu tan máu ở phụ nữ có thai. Ống thần kinh được hình thành rất sớm. Trong vòng 28 ngày sau khi thụ thai và ống thần kinh sẽ đóng. Nếu thiếu acid folic trong thời gian này có thể khiến ống thần kinh không đóng lại được, xuất hiện dị tật về nứt đốt sống, vô sọ hay thoát vị não.

Trên thực tế, do thời điểm mang thai thường không có sự chuẩn bị trước cho nên Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo: mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều nên bổ sung 400mcg acid folic mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, acid folic còn giúp bà mẹ tránh được các biến chứng như sẩy thai, sinh non, thiếu máu.

Uống thuốc gì để nhanh có thai  – Kẽm:

Có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn là một khoáng chất thiết yếu trong tinh dịch và quá trình sản xuất testosterone ở nam giới, cũng như sự rụng trứng và thụ thai ở nữ giới.

Uống thuốc gì để nhanh có thai  – Sắt:

Sắt là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin, chất vận chuyển Oxy và Carbonic trong máu. Sắt có ý nghĩa quan trọng cho cả mẹ và thai nhi. Thiếu sắt gây thiếu máu và các rối loạn do thiếu máu: hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi. Đồng thời suy dinh dưỡng, tăng tai biến sản khoa. Ở Việt Nam, theo thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia năm 2016. Hiện tại có tới 38% phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ bị thiếu máu. Vậy ngay từ khi có dự định mang thai, bạn nên chú ý bổ sung sắt đầy đủ

Uống thuốc gì để nhanh có thai – Canxi:

Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai
Thuốc canxi

Canxi giúp phát triển hệ xương – răng của em bé và phòng ngừa mất xương ở người mẹ. Ngoài ra, theo thống kê thì bà bầu thường bị thiếu hụt vitamin D trước khi mang thai. Nên mẹ cũng cần bổ sung thêm vitamin D. Bổ sung dạng Vitamin D3 là tốt nhất vì D3 là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp hấp thu Canxi từ ruột vào trong máu, từ máu vào trong xương. Do vậy uống thuốc gì để nhanh có thai thì canxi là 1 thành phần không thể thiếu.

Lựa chọn các chế phẩm bổ sung có uy tín, được kiểm định về chất lượng rõ ràng.

Các sản phẩm đã được cấp phép lưu hành tại nước sở tại (thể hiện qua số đăng ký lưu hành sản phẩm tại nước sở tại, là nước sản xuất, nếu là hàng nhập khẩu). Có nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Y Tế Việt Nam. Được cho phép là những sản phẩm mà Nhà sản xuất cam kết chất lượng tại Việt Nam.

Thận trọng khi sử dụng các sản phẩm không được phân phối chính thức tại Việt Nam. Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Không có nguồn gốc rõ ràng cũng như trách nhiệm của nhà cung cấp. Cam kết chất lượng sản phẩm khi lưu hành tại Việt Nam… không được đảm bảo. Cặp sản phẩm GOTOWOMEN – GOTOSAN TW3 là sản phẩm uy tín và phù hợp các tiêu chí cho đối tượng khách hàng tiền mang thai.

Tuyệt đối không lạm dụng việc bổ sung Vitamin cũng như thuốc bổ khi mang thai:

các loại thuốc bổ, vitamin không phải uống càng nhiều càng tốt. Vì vậy, bạn không nên chọn Uống thuốc gì để nhanh có thai bừa bãi chọn các loại thuốc bổ có hàm lượng dưỡng chất quá cao, vượt mức khuyến cáo, có thể ảnh hưởng ngược đến sức khỏe.

Việc bổ sung thuốc bổ trước khi chuẩn bị có thai sẽ giúp cơ thể khỏe manh. Giúp tăng được khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ông thần kinh. Cũng như chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi sau này. Với các tiêu chí lựa chọn thuốc bổ bà bầu như trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp nhất.

Xem thêm: Đi Khám Vô Sinh Vào Ngày Nào Của Chu Kỳ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *