Hiện nay, tắc ống dẫn trứng là một bệnh lý chiếm đến 20% nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, khiến chị em mất đi một nửa hoặc hoàn toàn khả năng có con tự nhiên. Vậy để tránh mắc phải bệnh lý này, cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân gây nên để kịp thời khắc phục và phòng tránh nhé.

Ống dẫn trứng nằm ở vị trí nào và tầm quan trọng là gì trong quá trình sinh sản của chị em. 

Ống dẫn trứng hay còn được gọi là vòi trứng là nơi nối giữa buồng trứng và tử cung, do vậy mỗi người sẽ có 2 ống dẫn trứng.

Ống dẫn trứng là con đường để trứng và tinh trùng di chuyển, đặc biệt đó là địa điểm trứng từ trong đi ra và tinh trùng từ ngoài đi vào gặp gỡ, tiền đề cho quá trình thụ thai.

Nên khi bị tắc ống dẫn trứng một phần (bị chít hẹp lại) sẽ khiến trứng không thể đi về tử cung để làm tổ dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung, nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi và mẹ, còn khi ống dẫn trứng bị tắc hoàn toàn dẫn đến không thể thụ thai và có con.

Chính vì thế để tránh được hậu quả của tắc ống dẫn trứng cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý.

Nguyên nhân chính gây tắc vòi trứng gồm:

  1. Viêm nhiễm phụ khoa:

Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, thường xuyên đặc biệt vào những ngày đèn đỏ hay do quan hệ không lành mạnh lây lan mầm bệnh tạo điều kiện nhiễm nấm, vi khuẩn.. là nguyên nhân gây nên viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tư cung làm cho vòi trứng bị chít hẹp và tắc ở mức độ nặng. Hậu quả là tắc vòi trứng, là thủ phạm để gây vô sinh ở nữ giới.

Nên cần vệ sinh thường xuyên và đúng cách cũng như quan hệ tình dục an toàn sẽ giúp chị em tránh xa được các bệnh phụ khoa và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

  1. Nạo phá thai, sẩy thai nhiều lần:

Hiện nay khi cuộc sống thay đổi và có cái nhìn thoáng hơn thì hiện tương mang thai ngoài ý muốn với tình trạng nạo phá thai tăng với tốc độ chóng mặt, đó là một trong những nguyên nhân không thể thiếu dẫn đến tình trạng tắc vòi trứng.

Khi tiến hành phá thai không an toàn hay sau thủ thuật để lại tổn thương cho bộ phận sinh sản mà hầu như không có kiến thức để chăm sóc đúng cách vùng kín nên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng dưới và viêm tắc vòi trứng.

Nên cần phải giáo dục về sức khỏe sinh sản, lựa chọn các phòng khám uy tín để thực hiện cũng như cần bổ sung thêm các chất đảm bảo phục hồi sức khỏe sinh sản kịp thời tránh hiện tượng viêm tắc ống dẫn trứng.

  1. Thực hiện các tiểu phẫu tác động vào vùng kín:

Nhiều chị em mong muốn sinh con có kế hoạch thường đến các địa điểm để đặt vòng nhưng do can thiệp không đúng cách cũng như không đảm bảo nên sau khi tháo vòng có các biểu hiện viêm nhiễm là lý do gây nên tắc vòi trứng về sau.

  1. Viêm nhiễm vùng chậu hay đã từng mổ ruột thừa.

Viêm nhiễm vùng chậu làm cho ống dẫn trứng bị chật hẹp và gây tắc về sau. Khi viêm ruột thừa kéo dài dẫn dến hiện tượng nhiễm khuẩn huyết và lây lan sang vòi trứng gây hiện tượng tắc vòi.

  1. Một số bệnh nhân bị bẩm sinh có thể bị tắc hay thiếu hụt đi một phần hoặc vòi trứng bị dị dạng.

Bệnh lý Tắc vòi trứng là thủ phạm gây nên khó có con hay vô sinh cho phụ nữ, nhưng nếu hiểu rõ nguyên nhân chị em có thể chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khỏe sớm bằng cách sử dụng các dung dịch, xịt vệ sinh hằng ngày, sau nạo phá thai sử dụng các sản phẩm bổ sung khôi phục lại hệ sinh sản. Đặc biệt điều hòa nội tiết tố là nền móng để có bộ phận sinh sản khỏe mạnh chống đỡ được vi khuẩn hay nấm mốc xâm nhập.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là một câu nói đúng trong  mọi trường hợp đúng không nào?

CÔNG TY DƯỢC PHẨM GOTO VN

Địa chỉ: Số 106, ngõ 46 Quan Nhân – Trung Hòa – Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 1818 96

Website: duocphamgotovn.com;

Nếu bạn đang gặp bệnh lý trên muốn hiểu thêm hay tư vấn rõ ràng hơn, điền form dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”677″]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[contact-form-7 id=”11″]

[/col]

[/row]